Hướng dẫn cách làm bò hầm rau củ cho bé cả nhà đều mê

0
71

Hướng dẫn cách làm bò hầm rau củ cho bé thử một lần là nghiện. Trong các ngày mưa không gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức món canh bò hầm rau củ trong bữa cơm gia đình. Thịt bò hầm rau củ kiểu Nhật, gồm có măng, nấm, củ cà rốt, bí đỏ và những loại gia vị đặc trưng cho khẩu vị món ăn Nhật.

thứ nhất là Các nguyên liệu cần có các bạn cần có, ở giai đoạn này mình lựa khẩu phần ăn là 4 người nhé:

  • 300g thịt bò
  • 200g củ sen
  • một bắp ngô ngọt
  • 100g bông cải xanh
  • 1 trái cà chua
  • 3 lát gừng nhỏ
  • Gia vị: 15ml rượu, một ít muối iod.

cách thực hiện thịt bò hầm rau củ như sau:

Bước 1: cạo sạch và xắt thịt bò ngon

Với thịt bò, các bạn lựa loại thịt màu đỏ thắm, thịt sẽ ngon ngọt hơn. Chúng ta làm sạch thịt bò, cắt khúc hoặc xắt lát vừa ăn.

bạn cho chảo lên bên trên bếp cho nước vào đủ ngập thịt bò, nêm thêm 3 lát gừng vào, đun sôi nước rồi đổ thịt bò vào, đảo xơ thịt bò – thấy lúc thịt bò chin tái đi thì lấy ra để ráo.

Bước 2: Hầm thịt bò với rau củ

Với ngô và củ sen chúng mình cạo sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Chúng mình tiếp túc bắt nồi lớn, lộn với nước và ít rượu nấu ăn vào, chúng ta cho thịt bò và ngô, củ sen vào nồi. Đậy vung lại xoong và hầm trong thời gian khoảng 1 tiếng 30 phút. Ta nhớ đun trên lữa vừa thôi nhe.

Với quả cà chua và bông cải xanh, chúng ta củng cạo sạch và thái cà chua thành miếng nhỏ vừa ăn, bông cải xanh củng tương tự vậy. Sau khi đủ thời gian hầm thịt, chúng ta tiếp đến cho quả cà chua và bông cải xanh vào, đậy vung hầm tiếp thêm năm phút nữa. Và sau cùng ta nếm nếm thêm gia vị để vừa ăn là đạt rồi nghen.

Bước 3: Hoàn thành sản phẩm

Sau khi nướng xong hầm thịt bò, chúng mình cho ra bát, các bạn cho vào ít hành tím là và ít hột tiêu xay. Với món thịt bò hầm rau củ này bạn dùng kèm cùng cơm trắng nóng hoặc bún luôn ngon tuyệt đấy.

Và 1 số nên nhớ gởi cho đến các bạn khi thực hiện món ăn này là:

nếu trong gia đình bạn có người không ăn được củ sen và ngô, ta có thể thay bằng cà rốt và khoai tây cũng rất ngon chúng mình ha. Với những lợi ích và vị ngon hấp dẫn và cách chế biến bò hầm lại đơn giản. Thế là các bạn đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình sau đó.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm rau củ kiểu pháp xua tan mùa lạnh.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here